Xu hướng trang trí nội thất phòng khách đẹp

Xu hướng trang trí nội thất phòng khách đẹp

Bước vào thập kỷ mới, cả thế giới đều bắt đầu chuyển biến và có nhiều thay đổi trong tất cả phương diện và mảng thiết kế nội thất cũng không nằm ngoài xu hướng trên. Hãy cùng nhau điểm lại những thay đổi trong phong cách nội thất của năm nay cùng KobeWood.

Trước khi có thể bước vào những thay đổi về tổng thể xu hướng trang trí nội thất của một ngôi nhà, căn phòng khách được cho là không gian có nhiều thay đổi nhất so với các phần còn lại của ngôi nhà.

Để có thể dự đoán được xu hướng thay đổi trong thiết kế nội thất trong vòng 10 năm tới, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra và gửi đến nhiều chuyên gia thiết kế nội thất khác nhau. Sau khi thu thập và tổng hợp lại tất cả câu trả lời, chúng ta đã có một số dự đoán như sau:

Xu hướng tự thiết kế

Theo xu hướng phát triển của xã hội hiện nay, con người ta trở nên chán ngán với những điều rập khuôn và có sẵn. Họ luôn có xu hướng muốn mang cá tính và sở thích của mình, vào trong từng khía cạnh nhỏ nhất của đời sống.

Chính vì thế, mà xu hướng thiết kế và mua sắm những món đồ trang trí nội thất cũng đang dần thay đổi. Theo dự đoán của các chuyên gia, thị trường nội thất sẽ có biến động lớn trong vòng 10 năm tới.

Các sản phẩm nội thất ngày càng được khách hàng yêu cầu rất cao về cả chất lượng lẫn mẫu mã. Ngoài việc cố gắng làm ra những sản phẩm khách hàng cảm thấy yêu thích, thì các đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất cũng nên đưa ra những lựa chọn, để khách hàng có thể tự thiết kế một sản phẩm cho mình.

Theo xu hướng phát triển trên, những vật dụng nội thất mà khách hàng tự thiết kế và lên ý tưởng từ hình dáng, kích thước đến màu sắc sẽ thống trị mặt trận trang trí nội thất trong khoảng thời gian sắp tới.

Xu hướng trang trí nội thất hiện đại

Bên cạnh những cải tiến liên tục về thiết kế và mẫu mã sản phẩm. Một số chuyên gia cho rằng, nội thất trong những năm sắp tới phải đạt được sự hoàn hảo cả về thiết kế lẫn công nghệ. Thay vì chỉ chú trọng vào yếu tố đẹp và thoải mái. Tính tiện dụng trong những sản phẩm nội thất sẽ được các khách hàng ưu tiên hàng đầu.

Những chiếc đèn không dây được điều khiển từ xa bằng thiết bị đặt biệt hay bằng giọng nói, đã được giới thiệu và sản xuất khá nhiều trong những năm qua. Tuy nhiên, trong thập kỷ mới này những thiết bị nội thất tiên tiến sẽ xuất hiện phổ biến trong tất cả các không gian từ phòng khách, nhà bếp hay phòng ngủ.

Theo xu hướng thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại, yếu tố thoải mái sẽ được biểu hiện qua những khoảng không gian để nghỉ ngơi và thư giãn dành cho cả gia đình, thay vì những đồ dùng trang trí quá rườm rà.

Xu hướng trang trí nội thất đề cao sự thoải mái

Thay vì những không gian đề cao sự hào nhoáng và lộng lẫy, trong thời gian sắp tới người ta sẽ trở lại với những căn phòng ấm cúng và thật thư giãn. Trong khi những thiết kế với không gian mở, vẫn sẽ tiếp tục được ưa chuộng thì yếu tố riêng tư của những không gian vẫn sẽ được khách hàng yêu cầu.

Chính vì thế, trong xu hướng trang trí nội thất dành cho thập kỷ mới một chuyên gia có cho rằng, thay vì một ngôi nhà với các vật dụng trang trí hoặc màu sơn nhất quáng cho cả căn nhà có thể sẽ trở thành lỗi thời.

Xu hướng trang trí nội thất phòng khách đẹp

Thay vào đó, người ta sẽ có xu hướng kết hợp những màu sắc, hoa văn khác nhau cho mỗi gian phòng dựa trên mục đích sử dụng của chủ nhà. Tuy nhiên, tất cả các màu sắc và hoa văn đều phải phù hợp và cùng một phong cách trang trí để giúp ngôi nhà có một tổng thể hài hòa hơn.

Xu hướng trang trí nội thất tối giản

Những vật dụng trang trí nội thất đơn giản nhưng thanh lịch, sẽ là xu hướng trong thời gian sắp tới. Những vật dụng với chất liệu gần gũi với thiên nhiên sẽ trở thành xu hướng của nhiều năm sắp tới. Một không gian nội thất với không gian quá nhiều những vật dụng kết hợp cùng gam màu nhẹ nhàng, sẽ là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Bên cạnh đó, sẽ ngày càng có nhiều người nhận ra giá trị của thiên nhiên và có mong muốn bảo vệ trái đất và môi trường, đây cũng là một trong số những lý do tạo nên các thay đổi về phong cách thiết kế nhà cửa cũng như các lĩnh vực khác. Vì thế, những chất liệu thân thiện với môi trường sẽ ngày càng được yêu thích hơn.

Tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất

Bên cạnh phong cách thiết kế tối giản, để tránh căn nhà của mình có phần nội thất trông quá nhàm chán, thì các khách hàng sẽ cần những điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng. Có rất nhiều cách để tạo điểm nhấn, tuy nhiên theo xu hướng hiện tại để chọn được một điểm nhấn hoàn hảo cho căn nhà lại thật sự khó khăn.

Tuy nhiên, đa số khách hàng sẽ có xu hướng đưa những tác phẩm nghệ thuật nói lên được phong cách và cá tính của bản thân vào không gian sống của mình. Bên cạnh những bức tranh điêu khắc, hay những vật trang trí thì những đồ gia dụng có thiết kế ấn tượng cũng sẽ làm mưa, làm gió trong thời gian tới.

Những màu sắc, hoa văn cũng sẽ được ưa chuộng trong việc thiết kế nội thất, thay vì tránh những màu sắc quá sặc sỡ xuất hiện trong không gian nội thất của mình, thì trong thập kỷ tới bạn sẽ nhận thấy những không gian nội thất sử dụng và kết hợp những gam màu nổi bật sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Giảm thiểu những bức tường

Trong thập kỷ vừa qua, nhân loại đã chứng kiến một xu hướng phát triển tiêu cực và đang bị xã hội lên án rất nhiều, đó chính là xu hướng tách biệt. Con người ta, đã trở nên quá bận rộn và không còn thời gian để chia sẻ cùng gia đình, họ luôn tìm và mong muốn có một không gian riêng và dần trở nên cô đơn hơn.

Chính vì thế, trong thập kỷ sắp tới những không gian mở, sẽ được khách hàng yêu thích nhiều hơn và phát triển mạnh trong những phong cách thiết kế. Những không gian mở với khoảng xanh, và có đủ diện tích cho cả gia đình sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong mọi bảng vẽ và thiết kế.

*** Bạn đang xem bài viết:
Xu hướng trang trí nội thất phòng khách trong năm nay
https://kobewood.com/xu-huong-trang-tri-noi-that-phong-khach-dep.html
#trangtrinoithat #trangtri #noithat #bantra

error: Content is protected !!