Tất tần tật về những món đồ nội thất gỗ công nghiệp hiện nay

Tất tần tật về những món đồ nội thất gỗ công nghiệp hiện nay

Bên cạnh những sản phẩm đồ nội thất gỗ tự nhiên được rất nhiều khách hàng yêu thích hiện nay, thì tần suất mua sắm các mặt hàng đồ nội thất gỗ công nghiệp cũng không hề kém cạnh. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều khách hàng vẫn đang có khá nhiều lo lắng khi quyết định mua sắm các mặt hàng làm từ chất liệu gỗ công nghiệp. Một trong những lý do lớn nhất khiến các khách hàng e dè khi lựa chọn những sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp đó chính là vấn đề chất lượng.

Tuy nhiên trải qua quá trình phát triển trong một thời gian dài, các sản phẩm gỗ công nghiệp ngày càng được cải tiến về cả chất lượng và mẫu mã. Những nhược điểm của dòng gỗ công nghiệp truyền thống đã được khắc phục khá đáng kể. Để có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm đồ nội thất gỗ công nghiệp hiện nay có những ưu điểm và khuyết điểm nào? Cũng như trả lời câu hỏi có nên mua sắm các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp hay không? KobeWood xin mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Nội thất gỗ công nghiệp là gì?

Nội thất gỗ công nghiệp là những sản phẩm đồ nội thất được sản xuất từ nguyên liệu gỗ nhân tạo. Nhìn chung các loại gỗ nhân tạo hiện nay được sản xuất dựa trên sự kết hợp giữa bột gỗ, dăm gỗ tự nhiên, cùng các chất kết dính chuyên dụng, sau đó dùng áp lực lớn để ép chúng thành những tấm gỗ nguyên liệu. Nhờ vào sự khác nhau giữa phương pháp sản xuất và chất liệu kết dáng mà sẽ được chia thành các loại gỗ công nghiệp khác nhau.

Tất tần tật về những món đồ nội thất gỗ công nghiệp hiện nay

Từ đó mức giá, cũng như các đặc tính của sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp cũng khác nhau. Chính vì thế khi mua sắm các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp bạn cũng nên tìm hiểu trước về các chất liệu gỗ được sử dụng để đánh giá được mức độ phù hợp của sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp đó đối với nhu cầu sử dụng của mình. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn trong quá trình sử dụng, cũng như tiết kiệm được kha khá ngân sách cho việc sắm sửa đồ nội thất trong nhà.

Những loại nội thất gỗ công nghiệp thông dụng

Hiện nay có rất nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau như MFC, MDF, HDF, các loại gỗ ghép thanh, và ván ép (Plywood). Tuy nhiên, đối với những món đồ nội thất gỗ công nghiệp, thì các chất liệu gỗ công nghiệp được ứng dụng nhiều nhất đó chính là MDF, ván ép (Plywood) và gỗ ghép thanh. Mỗi loại gỗ đều có những đặc điểm rất riêng mà bạn có thể dựa trên đó để lựa chọn.

Đầu tiên là gỗ MDF, có thể nói rằng đây là loại gỗ được sử dụng rất rộng rãi trong việc sản xuất đồ nội thất gỗ. Những sản phẩm đồ nội thất gỗ MDF thường có đặc điểm là mặt láng mịn, có khả năng chống mối mọt tốt và kháng ẩm tốt. Độ bền của các sản phẩm này có thể lên đến 15 năm. Bên cạnh đó, nhờ vào bề mặt nhẵn bóng của mình, những sản phẩm đồ nội thất gỗ MDF có thể được sơn phết, tạo màu rất dễ dàng. Giá thành của các sản phẩm cũng nằm trong mức khá mềm, nên sẽ phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng.

Tất tần tật về những món đồ nội thất gỗ công nghiệp hiện nay

Ván ép thì lại sở hữu được bẻ đẹp của gỗ tự nhiên, tuy nhiên khả năng chịu lực của các loại ván ép lại kém hơn so với gỗ MDF một chút, nên thường được sử dụng để làm các phần mặt bàn để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm. Bên cạnh đó, những tấm gỗ ván ép cũng khá dễ dàng được uốn cong, hay tạo hình, nên loại gỗ này được áp dụng rất nhiều trong các không gian nội thất khác nhau. Tùy vào độ dày, và chất liệu keo được sử dụng, mà những sản phẩm đồ nội thất gỗ MDF sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Trong tất cả những sản phẩm đồ nội thất gỗ công nghiệp kể trên thì bên và chịu lực tốt nhất vẫn là gỗ ghép thanh, tuy nhiên những sản phẩm này lại có sự xuất hiện của những mảnh ghép trên phần bề mặt. Điều này sẽ có thể làm giảm vẻ đẹp thẩm mỹ của những món đồ nội thất gỗ. Tuy nhiên nhờ vào khả năng chống ẩm, và sâu mọt tốt, nên những sản phẩm gỗ ghép thanh vẫn đang được sử dụng rất rộng rãi trong không gian nội thất, và cũng được sử dụng nhiều cho cả các không gian ngoài trời.

Có nên mua nội thất gỗ công nghiệp?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và mong muốn được hồi đáp. Tuy nội thất gỗ công nghiệp không có độ bền vượt trội như gỗ tự nhiên, nhưng lại có giá thành khá rẻ và sẽ rất phù hợp với những khách hàng có khả năng tài chính không cao. Chính vì thế việc lựa chọn và sử dụng các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp sẽ phù hợp với rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, các sản phẩm này thường có tuổi thọ sử dụng kéo dài từ 15 đến 25 năm.

Tất tần tật về những món đồ nội thất gỗ công nghiệp hiện nay

Sau khoảng thời gian dài như vậy, chắc hẳn bạn cũng đã thấy nhàm chán với những món đồ này, và muốn được thay mới. Bên cạnh đó, những khuyết điểm của gỗ công nghiệp cũng được cải thiện khá nhiều, nên bạn có thể mua nội thất gỗ công nghiệp để sử dụng cho những khu vực có độ ẩm không cao, hoặc không chịu sự tác động trực tiếp của môi trường. Những nơi cần các sản phẩm có độ bền cao hơn như cánh cửa, và khung cửa, thì ta sẽ thay thế bằng chất liệu khác bền bỉ hơn.

Cẩm nang nội thất KobeWood Furniture
Công Ty TNHH SXTM Đồ Gỗ Kobe Wood
☎ Điện thoại: 02839308070
📠 Fax: 02839308071
📲 Hotline: +84903358596
🤴 Mr Nguyễn Thanh Tâm
🌐 Website https://kobewood.com
🏤 Văn phòng: số 60 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
🏤 Trụ sở chính: 184/8 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Source: KobeWood Furniture

Bạn đang xem bài viết:
Tất tần tật về những món đồ nội thất gỗ công nghiệp hiện nay
https://kobewood.com/cam-nang-noi-that/noi-that-go.html
Photo by Curtis Adams from Pexels